7 Lời khuyên xây dựng tín dụng tốt, cải thiện điểm tín dụng

Có rất nhiều lĩnh vực mà tín dụng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Bạn đang cố gắng xây dựng tín dụng tốt hơn, thì bài viết này dành riêng cho bạn. Xây dựng tín dụng hay cải thiện điểm tín dụng không bao giờ là lạc hậu.

Tại sau cần xây dựng tín dụng tốt

Tín dụng tốt là một tín hiệu tích cực giúp chúng ta có thể nhận được nguồn vốn có thể là vốn vay, vốn tài trợ từ những tổ chức tín dụng, nhà đầu tư, hoặc cá nhân với cá nhân.

Thiết nghĩ sẽ không ai, tổ chức nào sẵn sàng cho vay tiền với những người mà thường xuyên bùng nợ, xù nợ, hoặc những doanh nghiệp là chuyên gia trong lĩnh vực chậm trả nợ.

Tiếp cận nguồn vốn sạch trong tương lai là điều vô cùng cần thiết, nhưng trước hết, bạn phải xây dựng cho mình một lịch sử tín dụng sạch.

7 BUOC XAY DUNG TIN DUNG

7 Lời khuyên để xây dựng tín dụng

Đăng ký phát hành thẻ tín dụng

Bạn có thể xây dựng lịch sử tín dụng bằng thẻ tín dụng hay không ?

Hoàn toàn được. Đây là phương án rất khả dụng. Để làm được điều này, bạn cần có thói quen chi tiêu có trách nhiệm, và theo dõi những thay đổi trên điểm tín dụng của mình để dựa vào đó và cải thiện.

Nếu hồ sơ mở thẻ của bạn chưa đủ “đậm đà” với bên ngân hàng thì bạn có thể chọn mở thẻ tín dụng từ kênh online với hạn mức bất kỳ như những tổ chức dưới đây mà không cần thêm giấy tờ nào khác ngoài căn cước công dân..

Cake by vpbank

Mở thẻ tín dụng Cake By VPbank

Hạn mức từ 5 đến 200 triệu

 • Hỗ trợ nợ xấu
 • Miễn phí thường niên, duy trì thẻ trọn đời
 • Miễn phí rút tiền tại tất cả cây ATM
ANDROID
IPHONE
techcombank

Mở thẻ tín dụng Techcombank

Hạn mức 70 triệu

 • Tích điểm VinID cho mọi chi tiêu.
 • Trả góp 7.2%/năm
vpbank

Mở thẻ tín dụng VPBank

Tối đa 500 triệu

 • Trên 23 tuổi
 • Không hỗ trợ nợ xấu
 • Nhiều ưu đãi hoàn tiền
Mb bank

Mở thẻ tín dụng ngân hàng Quân Đội

Hạn mức tối đa 100 triệu

 • Khách hàng được chi tiêu trước, trả tiền sau.
 • Tận hưởng tối đa 45 ngày tín dụng không lãi suất
 • Phát hành một thẻ chính và tối đa 08 thẻ phụ cho người thân
ANDROID
AIPHONE

Trong trường hợp bạn đã đủ hồ sơ bao gồm cả chứng từ tài chính, thì ngoài kênh online, bạn có thể đến thẳng trực tiếp ngân hàng và yêu cầu hạn mức ngay lập tức.

Đây là bước đầu tiên bạn thiết lập tín dụng.

Tìm hiểu thêm: Thẻ tín dụng là gì ?

Trở thành người dùng được ủy quyền

Một cách khác mà bạn có thể xem xét để xây dựng tín dụng là trở thành người dùng được ủy quyền trên tài khoản thẻ tín dụng của người khác. Người dùng được ủy quyền có quyền truy cập vào tài khoản thẻ tín dụng hiện có và thậm chí có thể nhận được thẻ của riêng họ, mặc dù chủ tài khoản chính chịu trách nhiệm thanh toán.

Các công ty thẻ tín dụng không bắt buộc phải báo cáo hoạt động của người dùng được ủy quyền cho văn phòng tín dụng. Nhưng nếu họ làm như vậy, tài khoản tín dụng—cùng với lịch sử thanh toán của nó—sẽ xuất hiện trên báo cáo tín dụng của người dùng được ủy quyền.

Điều này có nghĩa là nếu người dùng được ủy quyền và chủ tài khoản chính đang sử dụng thẻ một cách có trách nhiệm, thì cả hai đều có thể thấy tác động tích cực đến tín dụng của họ.

Đăng ký một loại khoản vay cá nhân

Đăng ký một khoản vay cá nhân có thể là khoản vay tiêu dùng hoặc vay mua sản phẩm trả góp. Thanh toán đúng hạn khoản vay này và theo dõi tín dụng thường xuyên sẽ nâng cao đáng kể tín dụng của bạn.

Bạn thực sự phải nghiêm túc với nhũng kỳ thanh toán.

DANG KY KHOAN VAY CA NHAN

Thanh toán kịp thời các khoản vay và tài khoản khác

Lịch sử thanh toán của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tính điểm tín dụng của bạn.

Ở đâu đó trên website của tôi cũng đã có bài viết về Điểm tín dụng và những điều có liên quan.

Vì vậy, đảm bảo rằng bạn đang thanh toán kịp thời cho tất cả những khoản nợ hiện tại, chẳng hạn như thế chấp , khoản vay sinh viên và khoản vay mua ô tô. Có khoản nợ như thế này thường có nghĩa là bạn đã thiết lập một lịch sử tín dụng. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục xây dựng tín dụng của mình bằng cách duy trì khoản vay hiện tại và giảm nợ.

Tuy nhiên, lịch sử thanh toán chỉ là một trong nhiều yếu tố để xây dựng tín dụng của bạn.

Thanh toán giúp các khoản vay trên ví điện tử của bạn

Lịch sử thanh toán các khoản vay khác trên ví điện tử sẽ chấm điểm cho tài khoản ví điện tử đó. Và khi bạn định danh chính chủ, nó sẽ là một tín hiệu tốt cho việc xây dựng tín dụng của bạn.

Thậm chí bạn có thể nhận khoản vay ngay trên ví điện tử.

Xây dựng và duy trì thói quen tín dụng tốt

Rất hiển nhiên, thói quen sẽ tạo nên tính cách, tính cách sẽ tạo nên số phận. Thói quen không nghiêm túc với tín dụng của mình dẫn đến tính cách của mình cũng như vậy. Vô trách nhiệm với khoản vay là một phương án tốt để đưa cơ hội tiếp cận vốn của bạn đi vào ngõ cụt.

Tuy nhiên cũng cần phải có phương pháp để có được những thói quen tín dụng tốt:

Thanh toán đúng hạn: Điều này đã được nói rất nhiều rồi.

Tạo một ngân sách: Tạo ngân sách để cân bằng tài chính cũng như có phương án tài chính dự phòng là một phương án cực hay để thiết lập thói quen chi tiêu trong cuộc hằng ngày cũng như tạo một thói quen tín dụng tốt. Sẽ không bao giờ phải hỏi “tiền lương mỗi tháng đi đâu hết rồi ?”

Vượt quá các khoản thanh toán tối thiểu: Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn bằng cách thanh toán toàn bộ số dư. Không nên thanh toán số tiền tối thiểu. Nó sẽ làm bạn mất một khoản nhiều hơn.

TAO THOI QUEN TIN DUNG TOT

Không vượt hạn tín dụng của bạn: Nhiều chuyên gia đánh giá, không nên dùng toàn bộ hạn mức tín dụng của mình. Điều này sẽ khiến bạn chi tiêu vượt quá khả năng trả nợ. Bạn hãy tăng hạn mức thẻ tín dụng của mình nên để dùng và không nên vượt quá 30% tổng hạn mức.

Theo dõi điểm tín dụng và báo cáo của bạn: Từ khi bắt đầu xây dựng tín dụng, hãy thường xuyên xem báo cáo tín dụng của bạn từ trang cic. Chúng tôi đã có hướng dẫn tra cứu điểm tín dụng online miễn phí tại đây.

Xem xét đến cho vay vòng tròn (chơi hụi)

Đây là phương án xây dựng tín dụng cá nhân giữa người với người và không có cơ quan, tổ chức nào chấm điểm. Tuy nhiên cần cân nhắc đến tính rủi ro của cho vay vòng tròn. Có khả năng công sức xây dựng tín dụng bấy lâu nay có thể bị mất ngay lập tức vì một lựa chọn sai lầm.

Cây hỏi thường gặp

Lời kết

Xây dựng tín dụng có thể mất thời gian và nó đòi hỏi trách nhiệm tài chính. Bằng cách tiến bộ đều đặn, bạn có thể đặt cho mình một ngày nào đó đạt được các mục tiêu tài chính lớn hơn, chẳng hạn như mua nhà riêng của bạn, mua siêu xe,….

Tài liệu than khảo: https://www.bankrate.com/

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...