Tài Chính 4.0, Vén Màn Đa Cấp Lừa Đảo

Chào các bạn. Dạo này tôi khá bận rộn với công việc giải ngân cho vay tiêu dùng tiền mặt, cho vay tiền nhanh tại Hải Dương. Tuy nhiên một số khách hàng của tôi lại đang làm một công việc mà có vẻ nhìn vào ai cũng ngưỡng mộ. Profile toàn những hót boy, hot girls với độ chanh xả không tưởng. Ảnh chụp đi xe sang, ăn nhà hàng sang trọng. Kết quả là cầm chứng minh thư và bằng lái xe đến gặp tôi để vay 5 – 10 triệu. Họ là những “chuyên gia tài chính 4.0”, “ông trùm khớp lệnh”, vân vân.. mây mây.

tai chinh 4.0 lua dao

Tài chính 4.0 là gì ?

Hiểu nôm na là tài chính trong thời công nghệ 4.0. Đấy là dịch theo nghĩa đen là như thế. Còn đối với các hot girl tài chính hay các chuyên gia tự phong thì thực sự nó chả là cái mẹ gì cả.

Mô hình đa cấp lừa đảo tài chính 4.0

Vẫn một quy trình làm việc quen thuộc. Đầu tiền là đầu tư tiền vào sau đó chờ tiền lãi lên đến 10 lần hoặc một trăm, một ngàn lần mà cả phải làm gì cả.

Giới thiệu được nhà đầu tư mới vào thì ăn đươc tiền hoa hồng ngay lập tức

Không cần có kiến thức gì về tài chính vẫn có thể đầu tư được.

Thực tế là mua những đồng tiền ảo mà những chủ sàn tự tạo ra.

Tại sao lại là tiền ảo ?

Để hiểu tại sao chúng nó lại bắt nhà đầu tư mua tiền ảo mà không phải để tiền chỉ sinh lời. Để hiểu sâu chúng ta lấy ví dụ với đồng tiền điện tử bitcoin.

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT, BitcoinSign.svg) là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Tính hợp pháp tại Việt Nam

Hiện tại, chưa có bất kỳ quy định hay khung pháp lý nào để quản lý việc giao dịch Bitcoin từ phía Chính phủ: Tháng 2 năm 2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ra thông cáo báo chí, trong đó nêu rõ: việc sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. Ngoài ra, Bộ Công Thương hiện tại vẫn chưa công nhận Bitcoin là hàng hoá hay dịch vụ, phủ nhận thẩm quyền của mình đối với Bitcoin. Việc này cũng đồng thời bãi bỏ cơ sở để thu thuế Bitcoin vì không thể đưa được Bitcoin vào danh mục hàng hóa hay dịch vụ để thu thuế trong một vụ án đầu tiên tại Việt Nam liên quan đến tiền số xảy ra tại Bến Tre năm 2017.

Như vậy đã hiểu. Đầu tư tiền ảo nói chung hoặc sử dụng tiền ảo để thanh toán không được pháp luật chấp nhận và bảo vệ. Như vậy đối với các mô hình tiền ảo tài chính 4.0, khi nhà đầu tư xuống tiền mua tiền ảo, đến lúc sập sàn hoặc đồng tiền ảo tự phong đó biến mất khỏi thị trường thì nhà đầu tư hoàn toàn không lấy lại được tiền đầu tư. Đó là điều chắc chắn.

Nhận diện mô hình lừa đảo qua quảng cáo tài chính 4.0

Không phải làm gì mà vẫn có tiền

Cam kết lợi nhuận hàng ngày hàng tháng (1000%)

Trả hoa hồng tới 5-7 cấp

Sử dụng hình ảnh hào nhoáng để đánh bóng. Trông hào nhoáng thế thôi. Các “chủ tịch trẻ” đi vay trả góp của tôi còn nợ xấu be bét ra. :)))

Lời kết:

Để đầu tư sinh lời thành công là một quá trình học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm lâu dài. Không có chuyện đầu tư kiếm tiền chỉ việc nạp tiền vào rồi sẽ nhận hoa hồng cao.

Trước khi đầu tư vào một dự án nào đó, bạn cần phải biết dự án sẽ dùng tiền của mình để làm gì, vận hành dòng tiền như thế nào.

Nên đầu tư những dự án có hành lang pháp lý rõ ràng được nhà nước bảo vệ.

Không có một chuyên gia nào khuyến khích bạn đi vay tiền để đầu tư cả.

 

Các bạn của tôi nên nhớ một điều rằng: Một miếng phô mai ngon mà miễn phí thì chỉ có trên bẫy chuột mà thôi. Nếu đầu tư vào có tiền ra thật thì cả họ nhà người ta giàu trước. Không đến lượt các bạn
.

 

>>>> Tham khảo thêm: Vay tiền nhanh tại Hưng Yên

5/5 - (2 bình chọn)

You may also like...