Ngân hàng Mirae Asset lừa đảo? Câu chuyện phía sau

Lang thang trên mạng thấy thông tin Ngân hàng mirae asset lừa đảo. Tôi chỉ vào đọc qua thì thấy chuyện như “cơm bữa”, vấn đề ở đây tôi không nói ngân hàng nào lừa đảo như cơm bữa mà là khách hàng kêu công ty tài chính lừa đảo liên tục. Các nhân viên sale tài chính, sale bảo hiểm, nhân viên nhắc nợ của công ty tài chính chắc chắn đều ít nhất một lần đã từng nghe khách hàng nói ngân hàng lừa đảo.

Không chỉ Mirae Asset đâu mà tất cả các công ty tài chính cho vay tín chấp đều có khách hàng phản hồi là lừa đảo. Nào là Fe credit lừa đảo khách hàng, Home credit lừa đảo khách hàng, vân vân và mây mây….

Thực hư Mirae Asset lừa đảo ?

Vấn đề về tính lãi

Câu chuyện ngân hàng cho vay lừa đảo xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tôi thấy đại đa số là từ cách tính lãi của công ty tài chính, lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần nhưng lúc làm hồ sơ nhân viên công ty lại chia ra lãi suất cố định trên toàn kỳ vay để cho khách có cảm giác lãi thấp đi và dễ làm hợp đồng hơn. Đôi khi nhân viên “quên” không tư vấn về phí phạt khi thanh lý hợp đồng và điều kiện thanh lý hợp đồng cho khách hàng biết.

Bạn có thể truy cập công cụ tính lãi suất để biết được phương thức tính lãi trên dư nợ giảm dần và lãi suất cố định (lãi phẳng).

mirae-asset-lua-dao-khach-hang-5
mirae-asset-lua-dao-khach-hang-6
mirae-asset-lua-dao-khach-hang-7

Vấn đề về thủ tục hồ sơ

Về thủ tục hồ sơ và điều kiện làm hồ sơ vay tiền thì khách hàng thường cũng “khá” là rõ. Tuy nhiên để hồ sơ phê duyệt dễ dàng thì khách hàng cần mất một chút tiền bảo hiểm (Thông thường là 5% trên khoản vay) nhưng nhân viên nhiều khi cũng “quên” tư vấn luôn dẫn đến khách hàng phải hồi là ngân hàng lừa đảo.

Vấn đề về quy trình thẩm định

Thông thường việc duyệt vay của công ty tài chính làm hồ sơ trực tiếp thì phải qua nhiều vòng. Nhưng có 2 vòng là khách hàng phải làm việc trực tiếp là vòng thẩm định điện thoại và thẩm định nơi ở. Nhiều khách hàng trượt một trong 2 vòng này nên hồ sơ không được giải ngân cũng nói ngân hàng lừa đảo. :))

Vấn đề ở nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng chính là nhân viên gặp trực tiếp khách hàng làm hồ sơ. Thông thường vay tiền tại công ty tài chính Mirae Asset hoặc đa số các công ty khác đều miễn phí hoàn toàn. Có nhiều người giả danh nhân viên ngân hàng đi gặp khách hàng và thu một khoản phí hồ sơ trước sau đó không làm hồ sơ cho khách và cuối cùng công ty chịu tiếng là lừa đảo.

>>>>Xem thêm: Vay tiền bằng hình thức mua hàng trả góp

mirae-asset-viet-nam
Mirae Asset Việt Nam sở hữu vốn từ tập đoàn Mirae Asset Hàn Quốc

Có nên vay tiền tại Mirae Asset ?

Mirae Asset hiện là một trong những công ty tài chính lớn có vốn 100% từ nước ngoài. MAFC cũng có những chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đi làm hưởng lương hoặc những công nhân viên chức nhà nước hoặc nhưng công nhân làm tại các công ty đối tác đến từ Hàn Quốc.

Đăng ký vay tiền tại Mirae Asset Việt Nam

Mirae Asset
100 triệu
Công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam
Giải ngân nhanh
Thời gian lên đến 48 tháng
Miễn phí hồ sơ
Đăng ký
Hiện tại MAFC chỉ hỗ trợ vay vốn cho khách hàng có địa chỉ tại các tỉnh thành Miền Nam Việt Nam

Lãi suất Mirae Asset dao động từ 22-60% theo dư nợ giảm dần và hỗ trợ nhiều sản phẩm vay: Vay theo cavet xe máy, Vay theo Bảo hiểm nhân thọ, vay theo lương, vay theo bảo hiểm y tế,…

Hơn thế nữa, hiện tại Mirae Asset cũng đã liên kết với thế giới đi động, điện máy xanh và FPTshop để phục vụ khách hàng vay vốn phục vụ mục đích mua sắm sản phẩm trả góp (Điện thoại, tivi, xe máy,…)

Điều kiện hồ sơ xét duyệt tương đối dễ. Tuy vậy Mirae Asset cũng như bao công ty tài chính khác, trước khi vay vốn bạn nên đọc kỹ hợp đồng vào yêu cầu nhân viên tư vấn tính lãi cụ thể hàng tháng để xem có hợp lý với điều kiện hiện tại.

Mirae Asset Finance Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Mirae Asset đến từ Hàn Quốc, với bề dày 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, đầu tư, quản lý tài sản…, và đang có mặt tại 15 quốc gia, cùng hệ thống 200 văn phòng và chi nhánh trên toàn thế giới.

>>> Xem thêm: Vay tiền Mirae Asset tại Hưng Yên

5/5 - (2 bình chọn)

You may also like...