Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào năm 2022

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư phổ biến hiện nay ở những gia đình có thu nhập ổn định. Cũng là phương án giữ gìn và gia tăng tài sản một cách an toàn. Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào đang được khá nhiều người quan tâm.

Gửi tiết kiệm có nghĩa là khách hàng sẽ gửi 1 khoản tài sản vào ngân hàng (có thể là tiền mặt, là vàng, usd,..) và ngân hàng sẽ trả lãi theo gói của ngân hàng quy định mà khách hàng đã chọn.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng ?

Tuy hình thức đầu tư này sinh lời tương đối thấp nhưng đổ lại được tính ổn định và đều đặn. Phù hợp cho những phụ huynh đã có tuổi, có khối tài sản nhàn rỗi nhất định.

Lợi ích của việc gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng.

  • Sinh lời cho tiền lúc nhàn rỗi
  • Sẵn sàng có tài sản tích luỹ đề phòng ốm đau, bệnh tật
  • An toàn nhất trong các hình thức đầu tư
  • Sẵn sàng có tài sản dự phòng cho con cái học hành,…
gui tiet kiem ngan hang nao tot

Các gói gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi có kỳ hạn

Có kỳ hạn có nghĩa là người gửi và ngân hàng thoả thận có cam kết về thời gian gửi. Thời gian gửi ở đây rất linh động. Có thể là nhiều năm, hoặc một năm. Thâm chí có thể là vài tháng, vài tuần. Tuy nhiên thời hạn gửi càng lâu thì lãi suất càng cao và ngược lại. Nếu khách hàng có cần tiền rút trước kỳ hạn vẫn có thể được nhưng lãi suất sẽ được quy hoặc lại và có trong cam kết.

Gửi không kỳ hạn

Là khách hàng gửi tiền và ngân hàng mà có thể rút bất kỳ lúc nào không cam kết thời hạn. Tuy nhiên lãi suất rất thấp. Gửi tiết kiệm không kỳ hạn chính là chúng ta để tiền trong thẻ ATM, trong số tài khoản.

Gửi tiết kiệm bậc thang

Không phải ngân hàng nào cũng có gói này. Ở gói này sẽ chia theo bậc thang từng mốc tiền. Tiền gửi càng nhiều càng được hưởng lãi suất tốt.

Gửi lãi trả trước

Khách hàng sẽ nhận được tiền lãi ngay khi gửi. Tiền gốc sẽ được trả khi kết thúc thời hạn của gói. Hiển nhiên đây là gói có kỳ hạn.

Gửi góp

Gói này có kỳ hạn tối thiểu 6 tháng. Khách hàng có thể gửi tiền vào bất kỳ lúc nào nếu muốn với số tiền bất kỳ tối thiểu 100.000 VND (một trăm ngàn đồng). Với gói này đa số việc gửi tiền và rút tiền được thao tác trên ứng dụng mobile banking.

Trả lãi định kỳ

Phổ biến nhất hiện nay. Theo cam kết đến kỳ trả lãi là khách hàng nhận tiền lãi. Có thể gửi lãi theo tháng, theo quý hoặc theo năm. Tiền gửi gốc được thanh toán vào cuối kỳ hạn.

gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất năm 2022

Mỗi một ngân hàng đều có một điểm mạnh riêng để có thể huy động vốn từ các nguồn khách nhau. Lãi suất gửi tiết kiệm có thể thay đổi theo từng quý hoặc từng năm. Cùng sàn vay vốn so sánh sơ bộ bảng lãi suất.

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào

Lời kết

Trước khi chúng ta hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng nào hoặc gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất thì phải xác định trước số tiền gửi và Kỳ hạn gửi. Ví dụ có một số ngân hàng ưu đãi gửi ngắn hạn. Hoặc một số khác lại ưu tiên lãi suất cho gửi có kỳ hạn dài hơn. Chúc bạn chọn được địa chỉ ưng ý.

Nếu bạn chưa quen sử dụng mobile banking hay hợp đồng điện tử, nên cầm tiền đến thẳng quầy giao dịch của ngân hàng để nghe nhân viên tư vấn trực tiếp và làm thủ tục tại quầy đảm bảo an toàn tối đa.

Nếu bạn thích khẩu vị rủi ro cao hơn và cơ hội lợi nhuận lớn hơn, thay vì gửi tiền nhà băng bạn có thể đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán, tiền điện tử,…

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...