Skip to main content
fe-credit-doi-no-dang-gap-nhieu-van-de

Fe Credit Đòi Nợ Qua Điện Thoại Như Thế Nào ?

Thời gian gần đây, chủ đề Fe credit đòi nợ đang khá nổi trên thị trường thị trường tài chính cho vay tiêu dùng.

Chính vì đều này nhiều khách hàng cũng có thành kiến với công ty tài chính FE Credit. Liệu Fe có đang quấy rồi khách hàng ?

Quy trình nhắc nợ của FE Credit

Khách hàng sắp đến hạn đóng lãi khoảng 7 ngày, hệ thống tin nhắn tự động của Fe credit sẽ gửi tin nhắn tự động về số điện thoại khách hàng ký hợ đồng với nội dung là ngày đóng lãi, số hợp đồng và khoản trả góp.

Sau đó nếu khách hàng đóng chậm 1-30 ngày thì nhân viên sẽ gọi điện liên tục nhắc khách hàng. Và càng mạnh hơn với khoản chậm sau 30 ngày bằng cách gọi cả người thân (2 số tham chiếu lúc làm hồ sơ khách hàng đã cung cấp).

Quy trình vậy, nhưng rất nhiều người cho rằng Fe credit đòi nợ rất quá đáng, chưa đến ngày đóng đã có nhân viên gọi điện liên tục, 1 ngày có từ 3 – 10 cuộc điện thoại từ đầu số 1 chiều.

Độc giả tên Vy cho biếcó đang vay tiêu dùng tiền mặt của Fe. Chị đã đọc hiểu rất rõ hợp đồng, lãi suất và lúc nào chị cũng thanh toán trước hạn. Tuy nhiên gần đây chị đã bị công ty đòi nợ liên tục.

Theo bà Hồ Thị Như Hà, Giám đốc Khối vận hành Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE),  các nhân viên thu hồi nợ đã tuân thủ đúng quy trình và quy tắc ứng xử doanh nghiệp đưa ra.

Tham khảo:  Đang vay fe credit có vay được nữa không ? Vay nhiều ngân hàng ?

“Tôi nói rõ chúng tôi không ép khách vay mà chính họ có nhu cầu tìm đến chúng tôi. Trong khi điểm tín dụng cá nhân của họ rất thấp, ý thức về chuyện trả nợ cũng không cao dù chủ động thỏa thuận trước khi làm hợp đồng, nhưng lại rất hay phàn nàn”, bà Hà nói thêm.

fe-credit-doi-no-qua-dien-thoai
Theo bà Hồ Thị Như Hà, nhân viên nhắc nợ đang làm đúng quy trình

Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp chưa về vay hay làm hồ sơ trả góp ở đâu cũng “được” nhân viên thu hồi nợ Fe credit “chăm sóc’ đến tận răng. Trong trường hợp này có thể giải thích là nạn nhân đã mua phải 1 sim điện thoại trước đó đã nghe máy tham chiếu cho người đi vay rồi hoặc đã dùng số điện thoại đó làm hợp đồng với FE credit.

Hoặc khi người vay cho 2 số người tham chiếu để số điện thoại của nạn nhân vào số tham chiếu thứ 2 (người vay tự tìm 1 số bất kỳ) khi nhân viên công ty thẩm định điện thoại chỉ gọi cho 1 người thấy hồ sơ tốt sẽ không cần gọi người thứ 2 nữa. Thật đen khi số tham chiếu thứ 2 đó dính đúng vào số của nạn nhân.

Giải quyết vấn đề bị FE credit đòi nợ ?

  • Ngay từ ban đầu cố găng không nghe tham chiếu hộ ai, không cho ai mượn số điện thoại đi vay nếu không thực sự tin tưởng.
  • Luôn giữ phiếu thanh toán bên người, nhớ ngày nộp trả góp và nên nộp sớm hơn 3 ngày để tránh phiền phức.
  • Nên sử dụng ví điện tử để thanh toán Fe online.
Tham khảo:  Mua trả góp lấy tiền mặt tại Hà Nội

Khi bị nhân viên Fe credit đòi nợ nhầm hãy đọc thông tin cá nhân và nói rằng không biết người nào cả. Theo kinh nghiệm của mình thì họ chỉ gọi liên tục 1 tuần thôi. Phủ nhận hết là họ không gọi nữa. Đòi nợ kiểu FE credit thực sự rất loằng ngoằng.

Bất kỳ lúc nào bạn cần tư vấn đừng ngại gọi cho tôi: 0865.308.296. Tư vấn, tiếp nhận, xử lý hồ sơ vay tín chấp ngân hàng.

>>> Tham khảo: Thực hư ngân hàng Mirae Asset Lừa đảo khách hàng

4.7/5 - (13 bình chọn)