Skip to main content
dang-vay-fe-credit-co-vay-them-duoc-khong-3

Đang vay fe credit có vay được nữa không ? Vay nhiều ngân hàng ?

Bạn đang vay tín chấp Fe Credit trong khi đó vẫn có nhu cầu vay một khoản tiền nữa để phục vụ mục đích tiêu dùng. Câu hỏi đang vay fe credit có vay được nữa không được hỏi khá nhiều.

Câu trả lời của chúng tôi là có thể vay được thêm và cũng chưa chắc vay được thêm vì một số lý do.

Trong ngành tài chính cho vay tiêu dùng tiền mặt có một thuật ngữ mà khách hàng ít để ý đến đó là DTI (Debt – To – Income). Có nghĩa là mối quan hệ giữa tổng tiền trả nợ với thu nhập của khách hàng. Ví dụ: Bạn đang vay một tổ chức tài chính mỗi tháng phải trả 2 triệu đồng trong khi thu nhập của bạn là 10 triệu/ tháng. DTI = (2.000.000/10.000.000)x100% = 20%.

dang-no-fe-credit-co-vay-them-duoc-khong-2
Đang nợ Fe credit vẫn có thể vay thêm tại chính Fe credit

Đang vay fe credit có vay được nữa không ?

Hầu hết các công ty tài chính đều tính toán vấn đề phê duyệt hợp đồng của khách hàng dựa trên lịch sử tín dụng và DTI. Nếu lịch sử tín dụng tốt mà khách hàng đã hết dư nợ ở các tổ chức  khác thì tỉ lệ phê duyệt hồ sơ rất cao.

Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt mà đang có dư nợ tại một tổ chức tín dụng, nếu DTI dưới 40% thì vẫ có thể phê duyệt hồ sơ vay. Ví dụ: Lương của bạn 10 triệu đồng/tháng, khi vay tại FE credit mỗi tháng trả 3 triệu đồng như vậy DTI = 30% thì bạn vẫn có thể vay được thêm tiền ở các tổ chức khác.

Tham khảo:  Vay tiền bằng hình thức mua hàng trả góp SĐT: 0865308296

DTI dựa trên tổng dư nợ tại các tổ chức khác không phải là một tổ chức cố định. Như ví dụ trên, khách hàng đang dư nợ ở FE và Home Credit với tổng khoản trả 2 bên mỗi tháng là 3 triệu thì DTI vẫn tính là 30% và vẫn còn khả năng giải ngân thêm.

Đôi khi, lịch sử tín dụng của bạn tại FE credit tốt, tức là bạn đang vay Fe credit nhưng quá trình trả nợ được ghi nhận là tốt thì bạn sẽ được vay thêm tại chính Fe credit mà không quan trọng đến DTI.

Đang vay FE có thể vay thêm những ngân hàng nào ?

Dang-vay-fe-credit-co-vay-duoc-nua-khong

Chỉ cần bạn đủ điều kiện về DTI và đủ hồ sơ yêu cầu thì bạn có thể vay bất kỳ công ty nào bạn cảm thấy hợp lý về lãi suất và quy trình phê duyệt hơp đồng được dễ dàng.

Đang vay FE credit hoàn toàn có thể vay công ty Mcredit với điều kiện: Vay theo lương chuyển khoản, vay theo cavet xe máy, vay theo hóa đơn tiện ích

Đang dư nợ Fe credit có thể làm hồ sơ vay Shinhan Finance với điều kiện: Có lương chuyển khoản được đóng bảo hiểm y tế, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Vay tiền công ty tài chính Lotte

Lời kết:

Có những khách hàng cùng lúc vay đến 4-5 tổ chức tín dụng để đạt được khoản tiền vay cao nhất, tuy nhiên các công ty tài chính sẽ không cho bạn chọn ngày đóng lãi, vì thế nếu làm hồ sơ vay tại nhiều nơi thì phải cân nhắc thật kỹ đến nguồn trả nợ, khả năng trả nợ.

Tham khảo:  Vay tiền Hải Dương địa chỉ nào uy tín ? 0865.308.296

Tránh tình trạng mất cân bằng tài chính ảnh hưởng đến thứ hạng điểm tín dụng sẽ khó khăn trong việc tương tác với ngân hàng sau này.

DTI càng thấp có nghĩa là rủi ro bị nợ xấu của khách hàng càng thấp. DTI càng cao thì ngân hàng sẽ xem xét duyệt hồ sơ của khách hàng kỹ lưỡng và sát sao hơn. Đương nhiên nếu DTI cao mà phê duyệt khoản vay thì có thể khoản vay sẽ được thấp hơn dự kiến và thời hạn vay sẽ lâu hơn để đảm bảo khoản trả hàng tháng thấp đi.
4.5/5 - (2 bình chọn)